CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN TRẬT TỰ
      Cổng trường an toàn - trật tự tại trường Tiểu học Mỹ Lộc đã và đang triển khai hiệu quả; góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh trong việc chấp hành, thực hiện các quy định đảm bảo trật tự ATGT và giảm thiểu tai nạn học đường.
       Trước đây, vào giờ tan học, trước cổng trường khá lộn xộn, nhiều phụ huynh đến đón con em thường đứng theo hàng dài trên con đường trước cổng, gây cản trở và mất ATGT. Thế nhưng tình trạng này đã hoàn toàn chấm dứt từ học kì 2 năm học 2020-2021, bởi nhà trường và xã đoàn Mỹ Lộc đã tiến hành kẻ vạch đậu xe, phát động và tuyên truyền đến phụ huynh với mục tiêu đảm bảo an toàn, trật tự tại cổng trường. Được sự ủng hộ từ phụ huynh đã giảm thiểu được tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường, lại vừa giúp phụ huynh, học sinh nâng cao ý thức chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ. Theo đó, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại. Dù đông đúc thật nhưng không gây ra tình trạng tắc nghẽn.